BẢN ĐỒ GIAO THÔNG TP LONG KHÁNH

Với lợi thế là vị trí cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết với khu vực Đông Nam bộ và Tây nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1A; quốc lộ 56, tuyến cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, hiện đang triển khai các tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Long Thành – Bến lức, đường Vành đai 4. Thành phố Long Khánh có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, sở hữu vị trí trung tâm huyết mạch giữa các tỉnh thành như HCM, Bà rịa Vũng tàu, Phan thiết, Biên Hoà, Đà lạt…

Bản đồ giao thông TP Long Khánh

Tải file chất lượng cao: Nhấn vào đây

Bản đồ giao thông TP Long Khánh kết hợp với quy hoạch sử dụng đất

Tải file chất lượng cao: Nhấn vào đây

TỔNG QUAN VỀ TP LONG KHÁNH

TP Long Khánh được thành lập theo Nghị quyết 673/NQ/UBTVQH14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 10/4/2019.

Long Khánh là một trong những đô thị trung tâm của tỉnh Đồng Nai, Long Khánh có 15 đơn vị hành chính (11 phường và 4 xã) gồm: phường Xuân An, phường Xuân Bình, phường Xuân Hòa, phường Xuân Trung, phường Xuân Thanh, phường Phú Bình, phường Bảo Vinh, phường Suối Tre, phường Xuân Lập, phường Bàu Sen, phường Xuân Tân và xã Bảo Quang, xã Hàng Gòn, xã Bình Lộc, xã Bàu Trâm.

Với lợi thế thiên nhiên hài hòa và những vườn cây ăn trái đặc trưng của miền Nam, Long Khánh có nhiều lợi thế và đang từng bước phát triển theo hướng xây dựng thành phố đô thị vườn trong phố. Nhiệt độ tại Long Khánh luôn thấp hơn 3-5 độ so với TP Hồ Chí Minh, Long Khánh được gọi là “Đà Lạt của miền Đông”. Long Khánh được cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý với chôm chôm Long Khánh gồm chôm chôm tróc và chôm chôm nhãn. Thương hiệu Sầu Riêng Long Khánh cũng rất nổi tiếng gần xa.

TP Long Khánh đang và đã trở thành đô thị đáng sống, nơi thu hút cư dân, lao động trình độ cao làm việc từ TP. Hồ Chí Minh, Biên Hòa, Bà rịa vũng tàu đến sinh sống vì thời gian di chuyển đến nơi làm việc chỉ khoảng 1 giờ đồng hồ. Lợi thế của Long Khánh là thiên nhiên khác biệt với những thành phố hiện đại. Đây chính là nét riêng của đô thị đáng sống này.

TP Long Khánh sở hữu vị trí trung tâm huyết mạch giữa các tỉnh thành

Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế Long Khánh cao hơn bình quân chung của tỉnh. Long Khánh nằm trong tốp đầu những địa phương có thu nhập bình quân đầu người cao trong toàn tỉnh.

Long Khánh đang tiếp tục đầu tư, nâng cấp, sớm đạt các tiêu chí cơ bản của đô thị loại II vào năm 2025, trở thành thành phố xanh – văn minh – hiện đại. Không ngừng cải thiện đời sống người dân, tiếp tục giảm nghèo bền vững, đào tạo nghề, tạo thêm nhiều việc làm, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giữ vững an ninh trật tự…

Bản đồ giao thông từ TP Long Khánh đến Sân bay Long Thành

Kinh tế tiếp tục phát triển, thương mại – dịch vụ phát triển mạnh mẽ. Ngành dịch vụ du lịch hai năm trở lại đây phát triển khá tốt theo hướng phát triển du lịch sinh thái vườn gắn với tham quan di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo… ở các xã, phường Bình Lộc, Xuân Lập, Suối Tre… đạt nhiều kết quả tích cực, mỗi dịp hè thu hút trên chục ngàn khách đến tham quan, du lịch, đóng góp tích cực vào tăng trưởng chung của thành phố. Hàng năm, chỉ tiêu thu ngân sách thành phố được giao đều thực hiện đạt và vượt…

Đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao, thông qua các lễ hội chính của tôn giáo như Lễ Phật Đản, Giáng sinh, các chùa, giáo xứ trên địa bàn đã tổ chức làm xe hoa diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố, làm cho đời sống tâm linh của đồng bào có đạo trở thành ngày lễ văn hóa tôn giáo phục vụ nhân dân tạo thành nét đặc trưng của Long Khánh.