ĐNSáng 4-10, Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Thành Thắng, chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội (NOXH) P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh tổ chức lễ bốc thăm chọn người mua nhà.

Khách hàng kiểm tra phiếu trước khi bốc thăm


Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế và xây dựng Thành Thắng cho biết, dự án trên có tổng diện tích gần 17 ha gồm các hạng mục: công trình nhà ở, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Đối với hạng mục NOXH có tổng cộng hơn 1 ngàn căn. Trong đó, có 592 căn nhà xã hội liền kề, 462 căn nhà xã hội chung cư và 134 căn nhà thương mại liền kề.

Dự án đã khởi công tháng 9-2020, đến nay hoàn thành hạ tầng kỹ thuật 201 căn hộ NOXH liền kề và được xác nhận đủ điều kiện bàn giao để đưa vào sử dụng. Từ ngày 6-7 đến 17-8-2023, công ty đã phát hành và nhận được 260 hồ sơ. Qua rà soát có 247 hồ sơ đủ điều kiện. Do số lượng hồ sơ nhiều hơn số căn hộ bán ra nên phải tổ chức bốc thăm chọn đối tượng để đảm bảo tính công khai, minh bạch.


Ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch UBND TP.Long Khánh cho biết, địa phương hiện có khoảng 22 ngàn lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp và 3 ngàn lao động làm việc tại các cơ quan, trường học, doanh nghiệp bên ngoài. Trong đó, khoảng 3,5 ngàn người có nhu cầu nhà ở, khoảng 1,7 ngàn người có nhu cầu NOXH. Với số lượng hơn 1 ngàn căn từ dự án này sẽ nhiều người có chỗ ở ổn định.

Một trường hợp gia đình có công với cách mạng được ưu tiên không phải bốc thăm

Ông Lập cũng thông tin, sắp tới nhu cầu nhà ở và NOXH trên địa bàn chắc chắn còn tăng. Bên cạnh các dự án đang triển khai, thành phố sẽ mời gọi đầu tư thêm các dự án khác để đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Tổng giám đốc Nguyễn Tấn Kiệt (trái) giới thiệu nhà ở xã hội với lãnh đạo UBND TP.Long Khánh

Quá trình bốc thăm có sự chứng kiến, giám sát của tất cả các khách hàng, đại diện các sở, ngành và chính quyền địa phương. Khách hàng bốc thăm phiếu trúng quyền mua nhà sẽ được bốc thăm căn hộ và ký xác nhận tại chỗ. Trường hợp khách hàng bốc không trúng quyền mua sẽ được bốc thăm quyền ưu tiên dự khuyết; vào đợt bốc thăm sau của dự án này, các khách hàng này sẽ được bốc thăm chọn vị trí căn hộ mà không phải nộp hồ sơ, bốc thăm quyền mua.

Theo Báo Đồng Nai